Với một chiếc hộp quà có sẵn, việc của bạn chỉ cần bọc thêm giấy gói bên ngoài và thắt thêm chiếc nơ là đã có món quà tặng cực yêu. Hãy học ngay cách gói quà nhanh đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món quà đẹp và lịch sự để gửi tặng người thân và bạn bè của mình rồi đó.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Để học cách gói quà nhanh đơn giản này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Tấm giấy gói quà đẹp màu xanh
– Dây ruy-băng xanh chấm bi
– Hộp quà
– Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt
Cách gói quà nhanh đơn giản:
Bước 1:
Bạn cần phải đó kích thước của hộp quà theo chiều rộng, chiều dài và chiều cao. Tiếp theo, bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài cộng với 1,5 lần chiều cao của hộp quà. Và chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao cộng với 3 lần chiều rộng của hộp quà.
Bước 2:
Bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn lưu ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.
Bước 3:
Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.
Bước 4:
Sau đó, bạn đặt úp hộp quà lên trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.
Bước 5:
Tiếp đến, bạn lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy bên dưới lên trên, sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.
Bước 6:
Cuối cùng, bạn cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm của mình rồi đó. Với cách gói quà nhanh đơn giản này, bạn có thể tự tay gói những món quà cho mình rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thêm những điểm nhấn khác cho món quà của mình trở nên sinh động hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét